24 - 11 - 2020

Rijk Zwaan trao 3.000 bộ dụng cụ hạt giống cho các trường tiểu học và câu lạc bộ sau giờ học

Với tầm nhìn của Rijk Zwaan “Sharing a healthy future” – chia sẻ một tương lai lành mạnh, một phần hoạt động mà chúng tôi mong muốn đóng góp là đào tạo và truyền cảm hứng cho các em học sinh về rau củ. Chúng tôi thực hiện dự án này bằng nhiều cách, tổ chức các buổi gặp gỡ với các em và phát bộ dụng cụ hạt giống tại các trường tiểu học hoặc các câu lạc bộ sau giờ học. Jolanda van Kralingen - chuyên gia truyền thông giải thích thêm về khía cạnh đóng góp cho xã hội của công ty.

Giai đoạn tuổi trẻ

Theo Jolanda, “Một khi trẻ biết nhiều hơn về thực phẩm mình đang ăn thì thì trẻ có xu hướng lựa chọn thực phẩm lành mạnh và bền vững. Vì vậy, sẽ rất hiệu quả nếu để trẻ tự mình khám phá và trải nghiệm những điều kỳ diệu của thiên nhiên bằng cách chăm sóc một vườn rau trong suốt một mùa vụ. Từ gieo hạt, chăm sóc cây và nhìn thấy rau lớn lên từng ngày, thu hoạch và sau đó sử dụng rau làm nguyên liệu để chế biến các món ăn ngon - tất cả đều là những trải nghiệm khó quên khi còn trẻ”.

3.000 bộ dụng cụ hạt giống

Rijk Zwaan bắt đầu cung cấp bộ dụng cụ hạt giống cho một số trường tiểu học được chọn lọc ở Hà Lan vào năm 2017. Sáng kiến ​​này được chào đón và lan tỏa rộng rãi vào năm 2018, kể từ đó tất cả các trường tiểu học và câu lạc bộ sau giờ học ở Hà Lan đã đặt hàng bộ hạt giống.

Jolanda van Kralingen tham gia vào dự án ​​này: “Năm nay, chúng tôi sẽ cung cấp 3.000 bộ hạt giống cho các trường tiểu học và các câu lạc bộ sau giờ học ở Hà Lan. Bộ dụng cụ này rất đa dạng, ví dụ một bộ bao gồm hạt giống rau xà lách, cà chua, tỏi tây và củ cải.” Ngoài hạt giống rau, bộ dụng cụ còn có một tập sách hướng dẫn, một áp phích dán trên tường lớp học và một bản lịch thời vụ cho biết chính xác loại rau nên gieo trồng và thu hoạch vào từng tháng cụ thể.

Rijk Zwaan hợp tác với một loạt đối tác trong khuôn khổ dự án bộ dụng cụ hạt giống. Nhiều công ty con của Rijk Zwaan trên khắp thế giới hỗ trợ sáng kiến ​​trồng rau và tặng hạt giống cho các khu vườn cộng đồng hoặc trường học. Tất cả hạt giống trong bộ dụng cụ hạt giống cung cấp cho trường học đều không chứa thuốc BVTV.

Giáo dục về ăn uống lành mạnh

Jolanda nói thêm, “Trong mỗi bộ hạt giống đều có một tập sách hướng dẫn. Tuy nhiên, để cung cấp thêm thông tin cho các trường học muốn thiết lập vườn rau riêng của trường, chúng tôi đã tạo một trang web đặc biệt dành cho người tiêu dùng, đó là trang LoveMySalad.com, đồng hành cùng việc trồng rau của trẻ. Trang web này cung cấp các mẹo hữu ích để gieo trồng, cũng như thông tin về nguồn gốc của hạt giống, tài liệu và lịch gieo hạt.”

Là thành viên trong dự án của Hà Lan có tên “Voedseleducatie Platform” – nền tảng giáo dục thực phẩm, Rijk Zwaan kết hợp cùng với chính phủ, ngành công nghiệp, giáo dục khoa học và các tổ chức cộng đồng khác để phát triển các nguồn kiến thức khách quan và chất lượng cao để giáo dục trẻ cách ăn uống lành mạnh.

Câu chuyện của Jolanda  là một ví dụ về cách Rijk Zwaan thực hiện trách nhiệm xã hội với sứ mệnh “Chia sẻ một tương lai lành mạnh” cho cuộc sống. Để tìm hiểu thêm về các dự án cộng đồng của chúng tôi, hãy truy cập www.rijkzwaan.com/csr