Câu chuyện của Annette Meeder

Để tạo ra những giống rau ngày càng hấp dẫn

how breeding makes vegetables more appealing

Là một công ty lai tạo giống rau, chúng tôi kết hợp kiến thức lai tạo giống với các nghiên cứu cảm quan, hành vi người tiêu dùng và hợp tác với các đối tác trong chuỗi cung ứng nhằm lai tạo ra các giống rau ngày càng hấp dẫn hơn. Annette Meeder, nhà nghiên cứu về hương vị tại Rijk Zwaan, đưa ra bốn ví dụ điển hình dưới đây.

how breeding makes vegetables more appealing

Không chỉ mùi vị mà còn là trải nghiệm cảm giác

Theo Annette, “Tất cả chúng ta đều muốn tiêu thụ những thực phẩm tươi ngon. Bên cạnh mùi vị, hình ảnh bắt mắt của rau củ cũng rất quan trọng”. Rijk Zwaan thực hiện nghiên cứu chuyên sâu hơn về cảm quan để tìm hiểu chính xác điều gì ảnh hưởng đến hành vi tiêu thụ rau của người tiêu dùng. “Mỗi loại rau củ đều sở hữu nét độc đáo riêng. Ví dụ một củ cà rốt tươi khi cắn phải có tiếng 'rắc' giòn tan. Đây là trải nghiệm cảm giác.”

how breeding makes vegetables more appealing

Rau là món snack tốt cho sức khỏe

Những bữa ăn gọn nhẹ là một giải pháp lý tưởng để mọi người có thể ăn rau củ cả ngày. “Không phải tất cả các quốc gia trên thế giới đều có mức độ phát triển như nhau nhưng các loại snack rau củ đang ngày càng phổ biến ở các quốc gia. Snack rau củ phối hợp rất hài hòa với nhau tạo thành những công thức đầy hấp dẫn, ví dụ snack cà chua với nhiều màu khác nhau, ớt mini hoặc dưa chuột mini hoặc các loại rau củ khác. Thông qua việc nghiên cứu và lai tạo giống, chúng tôi phát triển nhiều giống rau nhằm đáp ứng nhu cầu snack rau củ có màu sắc, hình dạng, kích thước, hương vị hấp dẫn người tiêu dùng.”

Công thức món ăn truyền cảm hứng, thông tin và chi tiết xuất xứ

Cũng theo Annette, “Phần lớn mọi người đều biết rau rất tốt cho sức khỏe nhưng điều này chưa đủ để kích thích họ ăn nhiều rau hơn. Chia sẻ công thức nấu ăn, những câu chuyện thú vị và thông tin về xuất xứ của rau là một cách để truyền cảm hứng cho người tiêu dùng, từ đó loại bỏ các mối nghi ngờ về nguồn gốc khi mua rau”. Đó là lý do tại sao chúng tôi chia sẻ các công thức nấu ăn, các mẹo hữu ích và những câu chuyện thú vị liên quan đến rau trên nền tảng Love my Salad

Vườn rau tự trồng

Có rất nhiều cách để truyền cảm hứng, trong đó có việc tự trồng rau. “Vườn rau ở trường - nơi học sinh tự gieo hạt, chăm sóc và thu hoạch rau - phương cách tuyệt vời để giới thiệu cho trẻ về các loại rau khi còn nhỏ. Từ đó, bạn đã trang bị cho trẻ kiến thức về bữa ăn lành mạnh từ khi các em còn nhỏ. Trải nghiệm trồng rau và kiến thức học được khi trồng rau sẽ có ích cho các em sau này.” Đó là lý do tại sao Rijk Zwaan luôn ủng hộ các sáng kiến liên quan vườn rau.

International Year of Fruit & Vegetables

Năm quốc tế về rau và trái cây

Chính thức tuyên bố 2021 là Năm quốc tế về rau và trái cây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) hy vọng sẽ nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của rau củ tươi trong bữa ăn của mọi người. Tuyên bố này thu hút sự chú ý của mọi người về cách mà ngành rau củ đang giúp Liên Hợp Quốc đạt được Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), điển hình như mục tiêu ‘Xóa đói” (Zero Hunger). Với tư cách là công ty lai tạo giống rau, chúng tôi luôn ủng hộ chiến dịch này hết mình. Bạn muốn tìm hiểu thêm về vai trò của lai tạo giống trong việc tạo ra các loại rau tươi và hấp dẫn cung ứng hàng ngày trên thế giới, vui lòng truy cập https://www.rijkzwaan.com/international-year-fruit-vegetables.