Câu chuyện của Beatrice

“Giống kháng góp phần bảo vệ môi trường”

spinach

Di truyền học (nghiên cứu về gen) là tâm huyết của cô ấy - Beatric, một chuyên gia lai tạo giống, cô cùng các đồng nghiệp của mình khám phá các giải pháp và cơ hội mới hàng ngày, tạo ra những giống cây trồng chất lượng hơn và sản xuất bền vững hơn.

Nhân giống đã cải thiện chất lượng giống

Beatrice tham gia vào các chương trình nhân giống cho một số cây trồng ngoài trời. “Cây trồng như cải bó xôi, củ cải đường, xà lách rocket, xà lách gai, xà lách xoăn và rau thì là. Chúng tôi phát triển các giống mới và giống cải tiến. Chúng tôi lai tạo và lựa chọn dựa trên những đặc điểm nổi bậc như hương vị, hình dạng, màu sắc, năng suất và sức khỏe của cây, phù hợp với nhu cầu trong toàn chuỗi cung ứng - từ người trồng đến người tiêu dùng”.

Cây trồng có sức sống mạnh mẽ

Sức sống mạnh mẽ là một chủ đề xuyên suốt trong câu chuyện của Beatrice. “Cây trồng khỏe mạnh ngày càng trở nên quan trọng. Thế giới xung quanh chúng ta đang thay đổi và điều kiện khí hậu ngày càng khắc nghiệt. Chúng tôi đầu tư mạnh vào việc phát triển các giống rau có sức sống mạnh mẽ để có thể đối phó tốt với nhiều điều kiện ở các vùng khí hậu khác nhau. Đây là điều cần thiết để có thể tiếp tục nuôi sống thế giới, hiện tại và trong tương lai.”

Sức đề kháng

Sức đề kháng chống lại sâu bệnh là mục tiêu nhân giống quan trọng khi phát triển các giống. “Bằng cách nhân giống đòi hỏi ít sử dụng các chất bảo vệ thực vật, chúng tôi đóng góp trực tiếp vào việc bảo vệ môi trường. Điều này có tác động to lớn cho những loại cây trồng phát triển thời gian dài trên đồng ruộng, chẳng hạn như tỏi tây. Cây trồng luôn phải đối mặt với các yếu tố gây hại như nấm, bệnh và côn trùng, vì vậy chúng ta có thể gia tăng giá trị bằng cách phát triển các giống kháng cho các loại rau đó. Về phía người trồng, chúng giúp giảm chi phí canh tác và tăng năng suất. Về mặt xã hội, những giống như vậy giúp bảo vệ môi trường.”

Cùng nhau vững mạnh hơn #StrongerTogether

“Công việc của chúng tôi ngày càng chuyên môn hóa. Để đạt được kết quả mong muốn, chúng tôi tập hợp kinh nghiệm từ nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau, đồng thời hợp tác chặt chẽ với các viện nghiên cứu. Sau tất cả, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm và lợi ích chung của mình: là một nguồn cung cấp thực phẩm bền vững cho thế giới.”

Cùng với Beatrice, Rijk Zwaan liên tục phát triển các giống mới dựa trên xu hướng thay đổi về mong muốn, nhu cầu và điều kiện sống. Trong tất cả những yếu tố trong lai tạo giống, mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi là sức đề kháng nhằm giảm thiểu việc sử dụng các chất bảo vệ thực vật. Đó là cách mà chúng tôi đang đóng góp cho một môi trường tốt hơn và sạch hơn.​